Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020

Thứ ba - 06/10/2020 15:59 157 0
Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động và tổ chức trên phạm vi toàn cầu từ ngày 18 - 20 tháng 9 với chủ đề "Cùng hành động để thay đổi thế giới" (Every small action makes a world of difference). Qua đó, kêu gọi các quốc gia cùng nhau hành động để tạo nên một sự thay đổi lớn cho môi trường toàn cầu.
Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020
Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020
"Ngày 10 tháng 9 năm 2020, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Công văn số 4984/BTNMT-TTTNMT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020.
2
Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động và tổ chức trên phạm vi toàn cầu từ ngày 18 - 20 tháng 9 với chủ đề "Cùng hành động để thay đổi thế giới" (Every small action makes a world of difference). Qua đó, kêu gọi các quốc gia cùng nhau hành động để tạo nên một sự thay đổi lớn cho môi trường toàn cầu.

Trong bối cảnh ảnh hưởng và diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới, chủ đề Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2020 cũng có sự khác biệt. Thực tế sẽ không thể tập trung thành nhóm cộng đồng lớn để tổ chức các hoạt động Lễ ra quân, làm sạch khu vực, địa bàn mà chúng ta đang sống. Bởi vì mỗi cá nhân chỉ cần thực hiện những hành động ý nghĩa, tích cực, dù đơn giản, dù nhỏ trong phạm vi cá nhân như trồng thêm một cây xanh, giảm thiểu sử dụng túi nilon khó phân huỷ, đồ nhựa một lần; tận dụng, tái sử dụng, tái chế những vật phẩm mà chúng ta định thải bỏ đi hay chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp, tuyên truyền về các hoạt động ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường đều có thể làm cho thế giới của chúng ta trở nên khác biệt hơn, môi trường và Trái đất, ngôi nhà chung của chúng ta thêm xanh và sạch hơn. Hành tinh này cần được thay đổi bằng những hành động nhỏ của chúng ta."

Hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2020: https://monremedia.vn/tin-tuc-su-kien/huong-dan-to-chuc-cac-hoat-dong-huong-ung-chien-dich-lam-cho-the-gioi-sach-hon-nam-2020-934.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây