TẬP HUẤN NÂNG CAO KIẾN THỨC, KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH

Thứ ba - 20/04/2021 10:13 87 0
Nhằm tạo hiệu ứng tích cực trong việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi bạo lực gia đình, hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình.
TẬP HUẤN NÂNG CAO KIẾN THỨC, KỸ NĂNG  PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH
          Sáng ngày 19/4/2021, Trung tâm Công tác xã hội – Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Hội LHPN xã Ninh Tân tổ chức buổi tập huấn “Nâng cao kiến thức, kỹ năng trong phòng, chống bạo lực gia đình” cho hơn 90 hội viên hội phụ nữ xã.

          Trong buổi tập huấn, báo cáo viên – Ths. Huỳnh Thị Bích Phụng đã chia sẻ một số nội dung chính về chuyên đề Phòng, chống bạo lực gia đình như: tổng quan về tình hình bạo lực gia đình ở nước tahiện nay; khái niệm bạo lực gia đình; nguyên nhân của nó vàđặc biệt nhấn mạnh hậu quả nghiêm trọng để lại do bạo hành là các vết thương về thể xác có thể nhanh chóng phục hồi và lành lặn nhưng những vết thương về tình thần rất khó để xóa nhòa; những giải pháp để phòng, chống vấn nạn bạo lực trong gia đình và cách thức để xây dựng một gia đình hạnh phúc, văn minh.

Cuối buổi tập huấn, báo cáo viên nhấn mạnh riêng đối với nạn nhân bạo lực gia đình cần phải thẳng thắn nhìn nhận vấn đề, chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, với các lực lượng, đoàn thể xã hội để giải quyết vấn nạn xã hội này. Chị em cũng cần trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ hiểu biết của bản thân, đặc biệt kiến thức gia đình, làm đẹp bản thân và nuôi dạy con cái. Chú ý đến kiến thức pháp luật, tìm hiểu Luật phòng chống bạo lực gia đình. Khi bị bạo hành không nên nín nhịn, bưng bít mà cần tìm đến cơ quan tư vấn, tìm đến sự giúp đỡ của người thân, của hàng xóm, các ban ngành đoàn thể để can thiệp kịp thời.

Tác giả bài viết: Tin: Xuân Hậu; ảnh: Thanh Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây